Tự tạo Logo theo tên 3D là một trong những phương pháp được nhiều thương hiệu đình đám sử dụng. Bởi nó không chỉ gây ấn tượng mạnh, tạo điểm nhấn tốt, mà còn giúp truyền tải thông điệp, câu chuyện đằng sau tên thương hiệu một cách đầy đủ. Tuy nhiên, làm thế nào để tạo ra một Logo 3D thu hút và có tính thẩm mỹ cao? Để biết cách tạo Logo theo tên bằng 3D chi tiết thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của New Real Estate nhé!

Tạo Logo theo tên 3D

Ưu và nhược điểm khi tạo Logo theo tên 3D là gì?

Khi xã hội bước vào thời kỳ chuyển đổi số, việc sử dụng Logo theo tên 3D để quảng bá cho thương hiệu cũng trở nên phổ biến. Bởi hình thức này là một phương pháp giúp các nhãn hàng marketing hiệu quả, tạo ra sự khác biệt cho chính mình.

Tuy nhiên, để đưa ra quyết định có nên chọn cách tạo Logo theo tên 3D cho thương hiệu của mình hay không. Bạn phải hiểu rõ các ưu và nhược điểm mà thiết kế này mang lại nhé!

Về ưu điểm

Các thiết kế Logo theo tên 3D thường mang đến độ nhận diện thương hiệu cao. Bởi chỉ cần nhìn thoáng qua đã có thể lưu giữ ngay trong trí nhớ tạm thời. Từ đó, kích thích tính tò mò của khách hàng về sản phẩm, giúp nâng cao nhu cầu mua sắm, tạo doanh thu tốt cho cửa hàng.

Mẫu thiết kế dạng 3D thường dễ làm, không chứa nhiều hình ảnh phức tạp, gây rối mắt, mà còn đem đến tính thẩm mỹ cao.

Sử dụng hình khối không gian ba chiều là cách tạo Logo theo tên 3D được áp dụng phổ biến trong lối thiết kế hiện nay. Để tạo ra tính liên kết, đồng nhất trong mảng màu, nét vẽ và hình ảnh. Vậy nên, nó sẽ giúp tên thương hiệu trở nên bắt mắt, giúp thu hút thị giác của khách hàng thành công.

Đa số các thiết kế Logo tên 3D sẽ được thực hiệu bằng công nghệ AI, vậy nên, chi phí gia công thường không quá cao. Đặc biệt, hiện nay cũng có rất nhiều ứng dụng thiết kế miễn phí, hỗ trợ tạo Logo nhanh chóng.

Các Logo sẽ được thiết kế theo tên, yêu cầu và câu chuyện đằng sau thương hiệu của các cá nhân, công ty, tổ chức doanh nghiệp và tập đoàn. Vậy nên, chúng có rất nhiều mẫu mã đa dạng, sử dụng phông nền, tạo hình ảnh chuẩn, sắc nét. Dễ dàng sáng tạo ra một Logo mới lạ, cuốn hút phù hợp với tên thương hiệu.

Về nhược điểm

Nếu không chú trọng vào việc tạo mẫu thiết kế, các Logo theo tên 3D được in ra sẽ gây rối mắt, có độ thu hút thấp.

Cách tạo Logo theo tên 3D thường tập trung vào các hình khối đơn giản, được tính toán kỹ lưỡng trong việc sắp xếp để tạo nên ý nghĩa. Nếu không có đủ kiến thức chuyên môn, hoặc sử dụng dịch vụ không uy tín, sẽ tạo ra một Logo gây hiểu lầm, không có tính cạnh tranh cao.

Tạo Logo theo tên 3D
Ưu và nhược điểm

Vì sao nhiều thương hiệu lớn luôn chọn cách tự tạo Logo theo tên bằng 3D?

Ở các đường phố của Việt Nam, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều thương hiệu lớn như Highland, Starbucks, Gucci,… sử dụng Logo theo tên dạng 3D. Bởi các thiết kế này thường tạo ra hiệu ứng bắt mắt, có chiều sâu, giúp thương hiệu của họ trở nên có sức sống và độc lạ. Không chỉ vậy, chúng còn tạo ra điểm nhất, gây ấn tượng mạnh, tạo tính tò mò cho khách hàng.

Từ đó, sẽ giúp kích thích sự tìm hiểu của người mua về các sản phẩm, dịch vụ mà cửa hàng cung cấp. Đặc biệt, nhờ vào cách tạo Logo theo tên 3D, giá trị thương hiệu của họ cũng được nâng cao, lan rộng nhanh chóng. Giúp thúc đẩy nguồn doanh thu tăng ổn định, thu hút một lượng khách hàng tiềm năng hiệu quả.

Hướng dẫn cách tự tạo Logo theo tên 3D thu hút và nổi bật nhất

Vậy làm thế nào để tạo ra một Logo theo tên 3D có hình thức đẹp, giúp gây ấn tượng và thu hút khách hàng? Ngay dưới đây, New Real Estate sẽ bật mí các tiêu chuẩn cần có trong một Logo 3D và hướng dẫn thiết kế tạo tính thẩm mỹ tốt, phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

Kết hợp đổ bóng – gradient – điểm sáng để thổi bừng sức sống

Cách tạo Logo theo tên 3D mang tính đồng nhất, giúp thổi bừng sức sống cho thương hiệu, bạn phải kết hợp linh hoạt giữa ba yếu tố đổ bóng, chuyển màu gradient và tạo điểm sáng chủ đạo. Đối với khâu đổ bóng, nên tuân thủ các quy tắc hắt sáng theo chiều từ trên xuống dưới, hoặc từ trái qua phải. Khi chuyển màu gradient, phải chuyển từ tông đậm sang nhạt, tránh sử dụng hiệu ứng một màu. Cuối cùng, chỉ tạo điểm sáng tại các vị trí chứa hình ảnh hoặc tên của thương hiệu thôi nhé!

Tạo chiều sâu nhờ vào hiệu ứng tạo khối 3D

Thông thường, các hình khối 3D sẽ được in nổi, tạo cảm giác sống động. Cho người xem có cảm giác các khối hình này đang di chuyển nhẹ nhàng, có thể nhảy qua màn hình quảng cáo bất cứ lúc nào. Mặc dù trên thực tế, các khối hình tên này vẫn đang đứng yên, vì đây chỉ là một yếu tố đánh lừa thị giác. Nhưng nhờ sự kết hợp thông minh này, tên thương hiệu của mình có chiều sâu, trở nên sang trọng và hiện đại hơn.

Lên bản vẽ chi tiết trước khi dùng công nghệ AI

Cách tạo Logo theo tên 3D đa số sẽ phải trải qua bước dùng công nghệ AI, để cho ra một hình ảnh sắc nét. Tuy nhiên, để có một Logo thể hiện đầy đủ thông điệp muốn truyền tải, các hình ảnh, nét chữ có tính liên kết với nhau, bạn buộc phải lên bản vẽ trước đó. Như vậy, các công đoạn vẽ bằng AI mới không bị rối. Hơn nữa, việc vẽ trước khi làm sẽ kích thích sự sáng tạo của bạn tốt hơn.

Tạo Logo theo tên 3D
Cách tự tạo

Chia sẻ 3 phương pháp giúp tạo Logo theo tên 3D nhanh chóng và chất lượng

Hiện nay, trên thị trường cung cấp rất nhiều nền tảng tạo Logo theo tên 3D vô cùng chất lượng. Và để các bạn có thể áp dụng ngay các tiêu chuẩn thiết kế trên vào tên thương hiệu của mình, New Real Estate sẽ bật mí ba công cụ thiết kế Logo 3D siêu nhanh ở dưới đây:

1: Sử dụng nền tảng Canva để tự thiết kế

Canva là một trong những nền tảng hỗ trợ người dùng tự thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh được sử dụng khá phổ biến. Cho phép người dùng được sử dụng công cụ thiết kế hoàn toàn miễn phí, để tạo ra các sản phẩm độc đáo của cá nhân. Cách tạo Logo theo tên 3D tại Canva sẽ bao gồm những bước sau đây:

Bước 1: Truy cập nền tảng Canva, chọn mục “Logo hoạt họa”.

Bước 2: Tham khảo các mẫu tên Logo 3D có sẵn trong thư viện, để lấy cảm hứng sáng tạo.

Bước 3: Để bước vào khâu thiết kế, các bạn chọn mục “Tùy chỉnh Logo 3D hoạt họa”.

Bước 4: Sau khi hoàn tất thiết kế theo các tiêu chuẩn lên, các bạn bấm “Tải xuống ở dạng video MP4 hoặc tệp GIF” nhé!

2: Sử dụng công cụ Photoshop trực tuyến

Photoshop trực tuyến là một trong những công cụ thiết kế chuyên nghiệp được rất nhiều người ưa chuộng. Và đặc biệt, ở một vài phiên bản web, nền tảng này sẽ cho phép bạn tạo sản phẩm miễn phí. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ này để thiết kế Logo 3D theo tên nhé, và các bước thực hiện sẽ như sau:

Bước 1: Các bạn có thể truy cập vào công cụ Photoshop qua website hoặc lựa chọn tải ứng dụng về máy.

Bước 2: Bấm chọn “File”, sau đó, sử dụng các tính năng có sẵn trong Photoshop để tạo thiết kế riêng cho mình.

Bước 3: Sau khi hoàn tất các bạn chọn mục “Lưu file”, có thể lưu theo dạng JPG, PNG hoặc tệp MP4 để tiện chỉnh sửa nhé!

3: Liên hệ các công ty thiết kế chuyên nghiệp

Đối với những người dùng không có năng khiếu trong việc thiết kế, hoặc gặp khó khăn khi sử dụng các công cụ, nền tảng trên. Các bạn có thể liên hệ ngay cho các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế Logo theo tên 3D uy tín. Khi sử dụng cách tạo Logo theo tên 3D bằng phương pháp này, các mẫu thiết kế sẽ đảm bảo đẹp mắt, có tính thẩm mỹ cao và truyền tải được đầy đủ các thông điệp của thương hiệu. Bên cạnh đó, thời gian gia công và nhận sản phẩm cũng vô cùng nhanh chóng, giá cả thiết kế cũng vô cùng hợp lý.

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn cách tạo Logo theo tên 3D vô cùng chi tiết và đầy đủ. Bên cạnh đó, đội ngũ New Real Estate cũng bật mí các phương pháp tối ưu giúp bạn tạo một thiết kế Logo nhanh chóng, có độ thu hút cao. Mong rằng, những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn tự tạo ra một thiết kế ưng ý nhất cho tên thương hiệu của mình.

Xem thêm cách tạo tại: https://newrealestate.com.vn/tao-logo-theo-ten-3d/

5/5 - (31 bình chọn)

Các bài viết liên quan