Công chứng là hoạt động mang tính pháp lý vô cùng quan trọng và cần thiết nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho chủ thể của sự việc, sự vật. Chính vì vậy để chủ động phòng ngừa các tranh chấp, vi phạm pháp Luật và tạo nên sự ổn định trong xã hội. Công chứng có mặt tại mọi ngành nghề, mọi khía cạnh của cuộc sống. Việc tìm kiếm các văn phòng công chứng gần nhất tại TP. Hồ Chí Minh do đó được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về điều này thì hãy xem ngay thông tin bài viết bởi New Real Estate nhé!

Văn phòng công chứng gần nhất
Bạn đang tìm văn phòng công chứng gần nhất?

Cập nhật địa chỉ 5 văn phòng công chứng gần nhất tại khu vực Quận 2, 6, 10, 12, Bình Thạnh

Các văn phòng công chứng tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng xuất hiện phổ biến. Dựa trên nhu cầu của xã hội, cộng đồng, họ mang tới cho công dân những hỗ trợ đắc lực về pháp lý. Từ đó giúp hoạt động công chứng diễn ra nhanh gọn, hiệu quả, giảm bớt áp lực lên bộ máy chính quyền. Dưới đây là 05 địa chỉ văn phòng công chứng gần nhất tại các khu vực quận 2, 6, 10, 12, Bình Thạnh dành cho bạn tham khảo.

1: Văn phòng công chứng Lê Văn Sơn

Địa chỉ: Số 77 Song Hành, Phường An Phú, Quận 2, TP. Thủ Đức.

Văn phòng công chứng Lê Văn Sơn được thành lập vào năm 2018. Với địa chỉ nằm tại khu vực phường An Phú, thuộc trung tâm của Quận 2 đồng thời giáp ranh với Quận 9. Điều này giúp tạo nên sự thuận tiện, nhanh chóng cho công dân khi có nhu cầu thực hiện công chứng các hợp đồng, giao dịch.

Với đội ngũ các công chứng viên có nhiều năm kinh nghiệm, làm việc tận tình, chuyên nghiệp. Các dịch vụ công chứng tại đây luôn được đánh giá rất cao về độ chính xác hiệu quả. Văn phòng công chứng thức hiện các xác nhận về hợp đồng mua bán đất, công chứng chữ kỹ, bản dịch, bản di chúc,… Đặc biệt với mức chi phí cụ thể, rõ ràng, công dân khi tới công chứng tại đây đều sẽ hài lòng về dịch vụ làm việc.

2: Văn phòng công chứng Nguyễn Nguyệt Huệ

Địa chỉ: Số 156 Đường Phạm Văn Chí thuộc phường 04, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh.

Được thành lập chính thức vào năm 2013 theo quyết định của UBND Thành phố Hồ Chí Minh. Văn phòng công chứng Nguyễn Nguyệt Huệ mang lại cho người dân trong khu vực dịch vụ công chứng với các bộ phận làm việc chuyên nghiệp, tận tâm. Đơn vị văn phòng công chứng gần nhất tại quận 6 này cũng có phận nghiệp vụ chuyên trách tư vấn với sự hỗ trợ đến các công ty Luật và văn phòng Luật sư. Từ đó giúp người dân giải quyết các vấn đề về pháp lý một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất có thể.

Văn phòng công chứng Nguyễn Nguyệt Huệ rất chú trọng đến các vấn đề liên đến vay mượn, thế chấp, cầm cố và bảo lãnh của ngân hàng.

3: Văn phòng công chứng Đồng Thị Hạnh

Địa chỉ: Số 380 Ngô Gia Tự, Phường 4, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nằm tại ngay khu vực trung tâm của quận 10, văn phòng công chứng Đồng Thị Hạnh có lợi thế lớn là vị trí thuận tiện cho di chuyển của khách hàng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực công chứng, văn phòng này hiện đã trở thành một trong những địa chỉ văn phòng công chứng gần nhất được tin tưởng bởi hàng triệu công dân.

 Khi có nhu cầu thực hiện công chứng giấy tờ, khách hàng là công dân chỉ cần tới với đơn vị để được hỗ trợ tốt nhất. Với đội ngũ công chứng viên có trình độ chuyên môn cao, thái độ nhiệt tình,… Các vấn đề về pháp lý của cá nhân, doanh nghiệp đều sẽ được giải đáp tối ưu nhất.

4: Văn phòng công chứng Nhà Rồng

Địa chỉ: Số 79 Lê Thị Riêng, KP3, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng công chứng Nhà Rồng là đơn vị công chứng được thành lập vào năm 2012 theo quyết định số 5579/QĐ – UBND của UBND Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, đơn vị đã được cấp giấy đăng ký hoạt động bởi Sở Tư pháp Thành phố.

Văn phòng công chứng Nhà Rồng cung cấp đầy đủ các dịch vụ công chứng hợp đồng, giấy tờ, giao dịch. Đơn vị không chỉ sở hữu đội ngũ chuyên viên có kiến thức chuyên môn vững vàng, giàu kinh nghiệm. Hơn cả, điểm cộng là đây còn là văn phòng công chứng có cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi cùng cùng bãi đậu xe rộng rãi có diện tích hơn 1000m2.

5: Văn phòng công chứng Bình Thạnh

Địa chỉ: Số 164 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Văn phòng công chứng gần nhất tại quận Bình Thạnh này được thành lập vào năm 2013. Sau gần 10 năm thành lập và hoạt động, văn phòng công chứng đã tiếp nhận hàng triệu hồ sơ, công chứng cho hàng nghìn khách hàng bao gồm các cá nhân, doanh nghiệp.

Hoạt động của văn phòng công chứng Bình Thạnh được đánh giá rất cao về thái độ làm việc chuyên nghiệp. Cùng với đó là cơ chế tiếp nhận nhanh chóng, thực hiện công chứng chính xác, đầy đủ và rõ ràng. Khách hàng khi đến với văn phòng công chứng cũng sẽ được tư vấn, giải đáp kỹ càng để hiểu hơn về quy trình công chứng.

Văn phòng công chứng gần nhất
5 văn phòng công chứng gần nhất ở trên rất uy tín

Thời gian làm việc của các văn phòng công chứng gần nhất ở Quận 2, 6, 10, 12, Bình Thạnh ra sao?

Là các văn phòng công chứng hoạt động chuyên nghiệp và có hiệu quả trong suốt nhiều năm. Các đơn vị công chứng được giới thiệu trên đều có thời gian làm việc cụ thể. Việc nắm bắt yếu tố này sẽ giúp công dân thuận tiện khi tới làm việc tại các văn phòng công chứng gần nhất của khu vực quận 2, 6, 10, 12, Bình Thạnh này.

Thời gian làm việc cơ bản: Từ thứ 2 đến thứ 6, riêng ngày thứ 7 – chủ nhật và ngày lễ nghỉ.
Buổi sáng: Từ 8h đến 12h.
Buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h30.

Bên cạnh đó, nhằm đáp ứng nhu cầu công chứng của khách hàng. Hiện nay, các văn phòng công chứng trên đều có làm việc vào ngày thứ 7. Đây là các dịch vụ công chứng ngoài giờ làm việc theo yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, để sử dụng công chứng với thời điểm này bạn sẽ phải chi trả mức phí cao hơn thường lệ.

Văn phòng công chứng gần nhất
Thời gian làm việc tùy theo văn phòng

Quy trình làm việc tại văn phòng công chứng gần nhất ở Quận 2, 6, 10, 12, Bình Thạnh như thế nào?

Về cơ bản, quy trình làm công chứng tại các văn phòng công chứng sẽ trải qua 5 bước như sau:

Bước 1: Công dân có nhu cầu công chứng cần thực hiện tập hợp đầy đủ các giấy tờ cần thiết cho quy trình công chứng. Chúng bao gồm cả giấy tờ bản gốc và bản chính. Sau đó, bạn sẽ tìm văn phòng công chứng gần nhất, thuận tiện trong đi lại để tới công chứng.

Bước 2: Sau khi bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ cử nhân viên công chứng tiến hành kiểm tra các giấy tờ, hồ sơ hay tài liệu này. Nếu thiếu sẽ yêu cầu khách hàng lập tức bổ sung.

Bước 3: Sau khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ, nhân viên công chứng tiếp tục soạn thảo văn bản hay hợp đồng giao dịch theo yêu cầu từ khách hàng. Bộ phận thẩm định sẽ là nơi rà soát nội dung hợp đồng. Sau đó, hợp đồng tiếp tục được chuyển đến cho các bên liên quan đọc hiểu kỹ càng.

Bước 4: Các bên liên quan sẽ tiến hành ký tên sau khi đã rõ nội dung hợp đồng. Quá trình này cũng bao gồm cả ký, chỉ điểm vào từng trang của hợp đồng theo đúng hướng dẫn của công chứng viên. Công chứng viên tiếp tục chuyển hợp đồng cần công chứng sang bộ phận đóng dấu để lưu hồ sơ và trả lại cho khách hàng.

Bước 5: Khách hàng nộp lệ phí công chứng cho văn phòng để kết thúc hoạt động công chứng giấy tờ.

Hi vọng rằng, với những thông tin về các văn phòng công chứng gần nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh được New Real Estate cung cấp trên. Bạn đọc khi có nhu cầu về công chứng có thể đến các địa chỉ này để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem chi tiết tại: https://newrealestate.com.vn/van-phong-cong-chung-gan-nhat/

5/5 - (30 bình chọn)

Các bài viết liên quan